ใบรับรองโสด สำหรับชาวต่างชาติ

ใบรับรองเป็นโสด ขอได้ที่สถานทูตของแต่ละประเทศ ประจำประเทศไทย หรือถ้าไม่สะดวกเดินทางมากรุงเทพ น่าจะ ขอได้ที่สถานกงสุลนะคะ ลองสอบถามดูก่อน ใช้ใบนี้เมื่อไหร่ 1. เมื่อต้องการจดทะเบียนสมรสในประเทศไทย ต้องมีใบนี้ยื่นให้ที่อำเภอหรือ สนง เขต (เช่นเคยแนะนำไปจดเขตบางรักค่ะ) แต่ถ้าไม่สะดวกไป ให้โทรไปสอบถามที่เขตหรืออำเภอที่จะไปจดก่อนนะคะ ว่าต้องใช้เอกสารอะไรนอกจากใบรับรองโสดบ้าง 2. เมื่อต้องการขอ NON O สำหรับปีแรก (ทางเขตจะเอาใบรับรองความโสดตัวจริงเก็บไว้ และถ่ายสำเนาเซ็นรับรองเอกสารให้เราเก็บไว้ 1 ชุด) ถ้าจดทะเบียนจากต่างประเทศมาแล้ว มาถึงเมืองไทยต้องขอใบรับรองโสดอีกไหม ขอไม่ได้ค่ะ เพราะสามีเราไม่โสดแล้ว

พาเด็กป่วยเที่ยวกัมพูชา เสียมเรียบ นครวัด 1

พาเด็กป่วยเที่ยว บอกเลยยทริปนี้อย่างเหนื่อยพ่อแม่ต้องทีมเวิร์คกันอย่างสุดๆ เพราะมันเดินไกลมว้ากกกกก ทริปนี้ป่วยทั้งคู่เลยค่ะตอนแรกพี่ป่วย พอพี่ขึ้นน้องป่วย เริ่มป่วยตั้งแต่ก่อนจะเดินทาง ก็พยายามลุ้นมาตลอดว่าจะหายทันไหม สรุปไม่ทัน ก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป เราเดินทางกับเด็กป่วย ห้ามคาดหวังอะไรมาก ตารางอะไรที่วางเอาไว้ก็ช่างมัน ให้คิดซะว่ามาเปลี่ยนบรรยากาศ มาพักผ่อน ถ้าพ่อแม่อยากเห็นแบบครบๆ ไว้มาเที่ยวกันตายาย 555555 คือ แฟนกับหนึ่งเป็นคนที่หลงใหลในสารคดี ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมโบราณๆ ยิ่งจะได้มาอังกอวัดนี่คือแบบฝันที่เป็นจริงมาก 5555 แต่ฝันเป็นจริงแค่ครึ่งนึง 555 เข้าเรื่องดีกว่า ทริปนี้เราใช้เวลาทั้งหมด 4 วัน คือ

ชมนิทรรศน์รัตนโกสินทร์กันเถอะค่ะ

วันนี้เราจะไปชมนิทรรศน์รัตนโกสินทร์กันค่ะ สถานที่ตั้งอยู่ข้างๆโลหะปราสาทค่ะ ที่จอดรถสำหรับผู้เข้าชมจะอยู่ในซอย เข้ามาจะอยู่ขวามือค่ะ ค่าจอดรถ 20 บาทค่ะ ก่อนเข้าจะมี จนท ถามว่ามาทำอะไร มาชมอะไร   เมื่อเข้ามาภายในอาคารแล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่าสวยมากกกกกกกกกก มีความทันสมัยร่วมด้วย และที่สำคัญน่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใส่ใจคนพิการที่ต้องใช้รถเข็น มันสะดวกสบายมาก ห้องน้ำสำหรับคนพิการก็ดีค่ะกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน เมื่อเราเข้าไปถึง จะมีเจ้าหน้าที่พาไปซื้อตั๋วเข้าชม ซึ่งเด็กเล็กไม่เสียค่าใช้จ่าย เข้าชมฟรี ส่วนผู้ใหญ่เสีย 100 บาท มีให้เลือก 2 เส้นทาง สำหรับบ้านไหนที่สนใจจะไปเส้นทางที่มีนั่งเรือ

Snowtown Gateway Eakamai พาเด็ๆไปเล่นหิมะที่ Snowtown กันค่ะ

วันนี้เราจะไปพาเด็กๆไปเล่นหิมะกันที่ Snowtown เอกมัยกันค่า ค่าเข้าผู้ใหญ่ วันธรรมดา 450 บาท เข้าออกกี่ครั้งก็ได้ภายในวันนั้น (ถ้าเป็นชาวต่างชาติแต่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย ได้ราคาคนไทยนะคะ อย่าลืมบอกพนักงานตอนซื้อตั๋วด้วยค่า) ค่าเข้าเด็ก ราคา 400 บาทค่ะ ตอนนี้มีโปรโมชั่นคือ คลิก Like ที่เพจ  https://www.facebook.com/snowtownbangkok/ จะได้ส่วนลด 5% ค่ะ เราไปถึงกันประมาณ 11.30 ค่ะ จะมีโชว์ของพี่หมีออกมาเต้น และแจกลูกโป่งเด็กๆ แต่เด็กๆกลัวเลยไม่ได้ถ่ายรูปด้วย 5555 ในนั้นจะแบ่งเป็น

คุณหมอสมบัติ คุณหมอเด็กที่โรงพยาบาลมิชชั่น

  ท่านเป็นคุณหมอประจำครอบครัวเราค่ะ หนึ่งรักษากับคุณหมอตั้งแต่เด็กๆ ไปหาท่านบ่อยเพราะเป็นภูมิแพ้ คุณหมอเป็นแพทย์ที่ข้อมูลจัดเต็ม คือ ซักถามอาการพร้อมอธิบายได้ละเอียดยิบๆ เหมือนกับนั่งฟัง Lecture พร้อมทั้งภาพประกอบและ textbook เขียนโน้ตให้คุณพ่อคุณแม่กลับไปอ่านอีกต่างหาก คุณหมอจะอธิบายละเอียด ไม่รีบคุยกับคนไข้ และ follow up ทางโทรศัพท์ตลอด เป็นแบบนี้ตั้งแต่หนึ่งเด็กๆแล้วค่ะ จนตอนนี้ท่านก็ยังทำอยู่ ที่ชอบมากก็คือ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ชอบให้ยาลูกถ้าไม่จำเป็น หนึ่งขอแนะนำค่ะ ไม่ให้ยาเด็กถ้าไม่จำเป็น สำหรับวัคซีนท่านก็จะแนะนำตัวไหนจำเป็นตัวไหนเป็นทางเลือก ถ้าไม่ฉีดป้องกันอย่างไรได้บ้าง แต่ถ้าเป็นโรคเฉพาะทางอันนี้เราไม่ทราบจริงๆค่ะว่าท่านสันทัดด้านไหนเกี่ยวกับโรคเด็ก เพราะพวกเราไปหาจะเป็นโรคธรรมดา หรือไปนัดฉีดวัคซีนปกติค่ะ ยังไงถ้าครอบครัวไหนอยากเปลี่ยนหมอหรือหาหมอเด็กก็ลองสอบถามทาง

เด็กทารกกับเตียง

ความสูงขนาดไหนที่ลูกตกจะเป็นอันตราย คือ ความสูง 2 เท่าของตัวเด็ก ในกรณีเด็กตกสิ่งที่ต้องทำ คือ ดูว่ามีแผลเลือดออกไหม จมูก ปาก ช็อค อาเจียน ริมฝีปากม่วง ถ้ามีไป รพ ทันที 2. เช็คม่านตาเด็ก ตอบสนองดีไหม ถ้าตอบสนองดีก็ยังไม่เป็นปัญหา 3. เวลาผ่านไปดูว่าเด็กเล่นได้ปกติไหม ทานอาหารได้ปกติไหม มีเลือดออกไหม เช็คม่านตาอีกรอบ เพื่อความชัวร์ ทำแบบนี้ 2 วันหลังจากเด็กตก 4.

ขอใบสูติบัตรไทยให้ลูก ออสเตรเลีย Thai Birth Certificate

เอกสารขอใบเกิดไทย สำหรับเด็กที่เกิดในออสเตรเลีย 1. สำเนาใบเกิดลูก เซ็นรับรองโดย JP 2. สำเนาหนังสือเดินทางของบิดาหรือมารดาต่างชาติ เซ็นรับรองโดย JP 3. สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านบิดาร/มารดาไทย 4. สำเนาทะเบียนสมรส ในกรณีที่ไม่มีทะเบียนสมรส และต้องการให้ใช้นามสกุลพ่อ ให้คุณพ่อเขียนจดหมายรับรองให้บุตรใช้นามสกุล อันนี้ต้องร่างและเขียนขึ้นเองค่ะ หนึ่งยื่นทางไปรษณีย์ส่งไปให้สถานกงสุลซิดนีย์ ตอนที่ยื่นนี่เมื่อปี 2013 นะคะ ตอนนี้เข้าไปเช็คในเว็ปไซต์เห็นว่าต้องนำใบเกิดให้ dfat รับรอง ซึ่งยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายด้วย ไม่ทราบจริงๆว่าจะเปลี่ยนทำไม เสียเวลาสำหรับบ้านที่อยู่ไกลอีกต่างหาก แนะนำนะคะว่าให้โทรไปสอบถามกับทางสถานกงสุลแต่ละเมืองก่อน

เด็กถือหนังสือเดินทาง 2 สัญชาติ Child Holding 2 Passports

เด็กไทยถือหนังสือเดินทาง 2 เล่ม มี 2 สัญชาติ ในกรณี 1. มีอายุต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์ 2. มีพาสปอร์ตต่างชาติ ยังไม่มีของไทย 3. เดินทางเข้าประเทศด้วยพาสปอร์ตต่างชาติ อ่านทางนี้เลยค่า ขอเล่าในกรณีของตัวเองนะคะ ลูกสาวเกิดที่บริสเบน ออสเตรเลียค่ะ จะไปทำหนังสือเดินทางที่ซิดนีย์หรือเมลเบริน์ก็ไม่สะดวก จะรอ สอท มาทำก็ไม่ทันวันเดินทาง ลูกเลยต้องเดินทางเข้าประเทศไทยโดยถือหนังสือเดินทางออสเตรเลีย เนื่องจากมีซื้อแต่ตั๋วขาเดียว และต้องขอวีซ่า non-o ให้สามี หนึ่งขอวีซ่าท่องเที่ยวให้แฟนก่อนค่ะ